VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VÀ ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN XÃ GIA TIẾN

Gia Tiến là một xã ở phía đông nam của huyện Gia Viễn, cách trung tâm huyện 7km cách thành phố Ninh Bình 15km có tọa độ tứ 20,8 ĐẾN 20,10 Vĩ độ Bắc, và 106,05 kinh độ Đông, phía Tây Bắc và phía Đông giáp xã Gia Thắng,phía Đông bắc giáp xã Gia Tân, phía Nam giáp xã Trường Yên huyện Hoa Lư, phía Tây giáp các xã Gia Trung và Gia Sinh. Toàn xã có 5 thôn gồm: thôn Hán Bắc, thôn Hán Nam, thôn Xuân Lai, Thôn Đồng Tiến, thôn Thuận Phong,  trong đó có 2 thôn Đồng Tiến, Thuận Phong nằm ở khu vực ngoài đê sông Hoàng Long. Xã thuộc vùng Đồng bằng Bắc bộ, các đặc điểm khí hậu mang nét chung của khí hậu nhiệt đới gió mùa và chia làm 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nhìn chung khí hậu của Gia Tiến thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Xã Gia Tiến có địa hình tương đối bằng phẳng, có xu hướng thấp dần theo phía tây nam, độ cao trung bình 0,8 đến 1,1 m so với mực nước biển. Nguồn tài nguyên chính của xã là đất đai với tổng diện tích đất tự nhiên là 455, 68 ha, đất nông nghiệp chiếm 62,49%, đất phi nông nghiệp chiếm 25,29%, đất chưa sủ dụng chiếm 5,99%. Đất đai trong xã một phần là đất phù sa, được bồi đắp hằng năm của hệ thống sông Hoàn Long, cung cấp nguồn nước tưới cho đồng ruộng và phục vụ đời sống dân sinh./.