THÔN HÁN BẮC ĐÓN NHẬN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Sau một thời gian triển khai xây dựng, với sự chung tay, góp sức tích cực của các tầng lớp nhân dân, đến nay, thôn Hán Bắc xã Gia Tiến huyện Gia Viễn đã hoàn thành các tiêu chí của thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Diện mạo nông thôn được thay đổi rõ nét, đã cơ bản xây dựng được cơ sở hạ tầng là nền tảng để phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của người dân.

Đồng chí Đinh Anh Tuấn Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Gia Viễn trao Quyết định công nhân thôn Hán Bắc đạt chuẩn NTM

anh tin bai

Tốp múa đội Văn nghệ thôn Hán Bắc

Trong niềm hân hoan đón nhận danh hiệu thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân thôn Hán Bắc, một lần nữa đã chứng minh rằng thôn NTM kiểu mẫu chính là kết quả từ sức mạnh của tinh thần đoàn kết, chung tay kiến thiết xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 Đến nay, tổng nguồn vốn huy động thực hiện chương trình là trên 500 triệu đồng, trong đó, vốn tham gia của cộng đồng dân cư là 125 triệu đồng, chiếm trên 27% Còn lại là nguồn tài trợ của các gia đình và con Em xa quê bằng tiền, ngày công lao động. Trong những năm qua, Chi bộ thôn đã luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn. Trong đó, chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, các mô hình kinh tế trang trại, gia trại, các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ... Hiện thu nhập bình quân đầu người đạt trên 70 triệu đồng/năm, Tỷ lệ hộ nghèo trong các năm đã giảm so với quy định. Cùng với đó, cảnh quan môi trường được quan tâm cải tạo, đường giao thông được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đặt chậu hoa, vẽ tranh bích họa… diện mạo nông thôn, cảnh quan khu dân cư có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.

anh tin bai

Tốp múa Chi hội Phụ nữ thôn Hán Bắc

anh tin bai

Nhó nhảy Mẹ cùng bé  chi hội Phụ nữ thôn

Việc xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu ở Hán Bắc sẽ trở thành động lực để các thôn trên địa bàn xã Gia Tiến tích cực tham gia xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong thời gian tiếp theo./.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập