Bài Truyên truyền về Nghĩa vụ quân sự năm 2023

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND Ngày 12/9/2023 của UBND huyện;
Hướng dẫn số 359/HD-HĐNVQS ngày 08/9/2023 của hội đồng NVQS huyện Gia Viễn về việc tuyển chon, gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng năm 2024;

Ngày 27/9/2323 HĐNVQS xã Gia Tiến đã ban hành kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn xã nhà.

Theo danh sách tổng hợp của các thôn, qua công tác sàng lọc sơ bộ và đã được HĐNVQS xã họp đưa ra ý kiến thống nhất danh sách Nam thanh niên trong diện đủ điều kiện theo quy định để gọi tham gia khám sơ tuyển tại xã.

Theo đó trong đợt khám sơ tuyển tại xã vào ngày 23/10/2023 lần này có 50 Nam thanh niên trong diện tuyển chọn gọi khám;

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Trong những năm qua công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã nhà luôn được thực hiện tốt, nhiều năm liền đã được cấp trên ghi nhận, chỉ tiêu giao quân hằng năm luôn đạt quân số được giao.

Để được kết quả trên ngoài sự quyết tâm vào cuộc của cả bộ máy chính trị thì việc tự giác chấp hành của các thanh niên trong độ tuổi khám tuyển và việc gia đình nam thanh niên phối hợp tốt với HĐNV là yếu tố quyết định; trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm, nhiều thanh niên đã tình nguyện viết đơn để được đăng ký tham gia, nhiều gia đình đã tích cực đề nghị để cho con em họ được tham gia thực hiện NVQS,  có một thực tế rằng đối với tất cả các trường hợp như trên các thanh niên đó khi đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trở thành quân nhân đứng trong hàng ngũ quân đội thì đều chấp hành tốt nghĩa vụ tham gia trong đơn vị,   khi trở về địa phương đều là những công dân gương mẫu tích cực, tham gia làm kinh tế giỏi.

Mùa tuyển quân năm 2024 đã đến, khắp nơi trên cả nước thanh niên đến độ tuổi đang nô nức viết đơn tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đối với địa phương xã nhà năm nay cũng đã có nhiều lá đơn được đăng ký tình nguyện khám tuyển sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ, gia nhập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thưa các nam thanh niên trên địa bàn xã!

Quân đội là một trường học lớn của thanh niên, là niềm mơ ước và mục tiêu vươn tới của không ít thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được học tập, rèn luyện trong quân đội là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam, mỗi thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự chính là đang cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho sự nghiệp của Đảng và toàn dân tộc. Hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ luôn là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo, còn gì hơn khi được tôi luyện ở môi trường quân đội, một trường học lớn để hoàn thiện nhân cách, góp phần năng lực và phẩm chất của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống hào hùng của thế hệ cha anh đi trước, thời gian vừa qua Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã nhà đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực trong công tác đền ơn đáp nghĩa, để ghi nhớ công ơn của những anh hùng liệt sỹ, Thương binh, bệnh binh người đã hy sinh xương máu cho tổ quốc,

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Những điều tốt đẹp xã nhà chúng ta đã làm được trong suốt thời gian qua đó là thực tế và đã được biểu dương, ghi nhận, bên cạnh đó vẫn còn có những gia đình có con em trong diện khám tuyển chưa phối hợp tốt để cho con em thực hiện nghĩa vụ quân sự, hằng năm vẫn có trường hợp cố tình trốn tránh thực hiện NVQS bằng cách dùng các biện pháp, cố tình biện bạch lý do vắng mặt không về địa phương khi có giấy gọi khám tuyển để đối phó việc khám NVQS, đó là việc của những năm về trước, năm nay HĐNVQS huyện đã tăng cường công tác siết chặt kỷ cương, nghiêm túc thực hiện xử lý nghiêm tất cả các trường hợp cố tình có những biểu hiện chốn tránh nhằm lập lại kỷ cương phép nước. Chủ tịch HĐNVQS huyện yêu cầu sẽ áp dụng xử lý mức cao nhất theo quy định của Pháp luật đối với các trường hợp cố tình trốn tránh NVQS.

Kính thưa toàn thể nhân dân:

Với tinh thần xung kích sẵn sàng, phát huy truyền thống thế hệ cha anh đi trước, thanh niên xã Gia Tiến với nhiệt huyết quyết tâm lên đường làm nhiệm vụ khi tổ quốc cần chúng ta, nói không với việc trốn tránh, tuyệt đối chấp hành thực hiện theo quy định của Luật NVQS./.