Bài tuyên truyền tiêm vắc xin Covid-19

Trong những ngày gần đây tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, số ca tử vong vì COVID-19 gia tăng liên tiếp và cảnh báo có nguy cơ sẽ có làn sóng dịch mới vào tháng 08 hoặc tháng 09/2022, khi nồng độ kháng thể ở người đã tiêm chủng suy yếu. Cũng như các loại vắc xin hiệu quả bảo vệ cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian, do đó việc tiêm nhắc lại là rất quan trọng và mang ý nghĩa quyết định cho sự ổn định lâu dài khi mầm bệnh vẫn còn hiện diện trong cộng đồng.

Việc chủ quan không cần phải đi tiêm vắc xin nhắc lại là hoàn toàn không đúng và sẽ gặp nguy hiểm nếu tình trạng miễn dịch của người đó đã giảm sút, nhất là những người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người trên 50 tuổi, người mắc bệnh nền, trẻ em và những người làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.

Để có thể tiếp tục duy trì miễn dịch công đồng và hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc mới hoặc tái nhiễm COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Gia Tiến đề nghị mỗi người dân, mỗi gia đình cùng với Chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục hưởng ứng và vận động mọi người cùng hưởng ứng chiến dịch tiêm nhắc lại vắc xin Covid -19. Cụ thể:

1. Hãy đưa trẻ từ 5 – 18 tuổi đến các điểm tiêm tại các trường học hoặc các trạm y tế xã để tiêm mũi 1 (nếu chưa tiêm) và tiêm mũi 2 (đối với những cháu đã tiêm mũi 1 và đến lúc tiêm mũi 2).

2. Những người đã tiêm mũi 2 đến thời gian tiêm mũi 3 và người đã tiêm mũi 3 đến thời gian tiêm mũi 4 khẩn trương đến Trạm y tế để được tiêm nhắc lại hoặc tiêm từ đầu nếu chưa tiêm.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Gia Tiến đề nghị: Tổ covid cộng đồng, các Ông, bà trưởng thôn, trạm Y tế làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin để đảm bảo hiệu quả, an toàn trong công tác phòng chống dịch ./.

BCĐ TIÊM PHÒNG – PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 XÃ GIA TIẾN

Văn hóa - XH Gia Tiến
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 163
  • Trong tuần: 1 078
  • Tất cả: 47891
Đăng nhập